8 năm đã đi qua kể từ ngày Hanoikids được thành lập bởi nhiệt huyết của những người trẻ. 8 năm qua, Hanoikids từ một nhóm sinh viên nhỏ ban đầu đã phát triển thành một câu lạc bộ với sự tham gia của gần 400 thành viên. Cũng trong 8 năm qua, Hanoikids đã thực hiện rất nhiều sự thay đổi để trong nỗ lực tự hoàn thiện bản thân mình. Cơ cấu tổ chức được phân chia hợp lí hơn, hoạt động dẫn tour được chú trọng để luôn luôn đảm bảo và nâng cao chất lượng, các hoạt động văn hóa khác được chọn lọc, đổi mới để thu hút sự tham gia của nhiều thành viên trong và ngoài CLB. Tất cả để hướng tới một mục tiêu xây dựng một cộng đồng tình nguyện lớn hơn, mạnh hơn để đem lại nhiều hơn những tác động tích cực đến du lịch Hà Nội, du khách quốc tế cũng thành viên CLB nói riêng và giới trẻ thủ đô nói chung.

Hãy cùng Hanoikids điểm qua một vài hoạt động chính của CLB để một lần nữa thấy một Hanoikids khác biệt, chuyên nghiệp nhưng vẫn vô cùng gần gũi nhé.

1. Hoạt động nhận tour và phân tour

Hoạt động nhận tour và phân tour được thực hiện bởi ban Điều hành tour (TOD) của CLB. Có thể nói TOD-ers là những thành viên chăm chỉ và năng suất nhất của Hanoikids. Hằng ngày các bạn ấy tiếp nhận và xử lí hằng chục lượt đặt tour thông qua email hoặc mẫu đặt tour (Online Booking Form) của CLB. Và tất cả đều được TOD trả lời chỉ trong vòng 24 giờ sau khi thông tin đặt tour được gửi về hòm mail CLB. Việc đi tour của kid cũng được TOD điều hành và kiểm soát thông qua những cơ chế giám sát từ cả hai phía khách du lịch và thành viên Hanoikids. Mọi phản hồi về tour qua đó sẽ được TOD rút kinh nghiệm, tổng kết trước CLB để tìm ra các giải pháp nâng cao hơn nữa chất lượng tour của Hanoikids. TOD chính là những ấn tượng chuyên nghiệp đầu tiên mà Hanoikids để lại trong lòng khách du lịch đặt tour với Hanoikids. Vì thế dù khách du lịch có thể không thành công trong việc đặt tour với HNKs (do số lượng đặt tour thường xuyên vượt quá khả năng cung cấp của CLB) thì khách du lịch đều luôn hài lòng với công việc của ban Điều hành Tour.

2. Hoạt động đào tạo

Nhiệm vụ đào tạo thành viên do ban Training của Hanoikids đảm nhận. Các “trainer” của Hanoikids, thành viên ban Training – những con người vô cùng thông thái,  sẽ nhận trách nhiệm hướng dẫn các thành viên mới của Hanoikids trong khóa “Basic Training” kéo dài hai tháng sau mỗi đợt tuyển thành viên mới.

Một buổi tập huấn đào tạo của Hanoikids
Một buổi tập huấn đào tạo của Hanoikids

Đầu tư kĩ lưỡng về cả hình thức và nội dung, Training luôn cố gắng để cung cấp cho các thành viên những thông tin đầy đủ và chính xác nhất về lịch sử, văn hóa của các địa điểm du lịch tại Hà Nội. Bên cạnh đó, các kĩ năng cần thiết cho một “travelmate” cũng rất được Training chú trọng. Training luôn hiểu rằng kiến thức thôi là chưa đủ, cách để giới thiệu kiến thức đó sao cho hấp dẫn, cách xử lí các vấn đề lúc đi tour cũng vô cùng quan trọng trong việc giúp các thành viên mới bắt kịp và làm quen với công việc dẫn tour của CLB.

hanoikidstraining2
Các thành viên mới sẽ được dìu dắt bởi một thành viên có nhiều kinh nghiệm

Với những nỗ lực không mệt mỏi của mình, Training luôn khiến HNKs tự hào vì những khóa “newbie” xuất sắc, không chỉ nắm vững các thông tin về du lịch tại Hà Nội mà còn luôn biết cách xử lí những vấn đề tế nhị phức tạp trong khi đi tour. Hơn thế, các “trainer” đến từ Training luôn chú ý đến việc hướng dẫn cho thành viên các “bí kíp” đi tour ví dụ như cách giới thiệu thông tin như thế nào cho lôi cuốn, cách kết nối thông tin giữa các di tích với nhau, cách dẫn dắt câu chuyện,…  Vì thế, giữa vô vàn những câu chuyện thú vị từ khắp thế giới, câu chuyện về Hà Nội trong lời kể say mê của kids luôn lấp lánh màu sắc rất riêng, tựa như sự trong ngần độc đáo của truyền thống dân tộc tự ngàn năm.

Thừa hưởng rất nhiều kinh nghiệm tích lũy từ nhiều thế hệ, các thành viên Hanoikids hiện tại luôn mong muốn tiếp tục được truyền lại những “bí kíp gia truyền” đó cho nhiều nhiều những thế hệ kế tiếp. Vì một Hanoikids độc đáo sẽ vẫn luôn phát triển với vai trò vinh dự là “đại sứ nhỏ của Hà Nội”.

3. Hoạt động kết nối thành viên

Nếu các bạn chú ý đến logo của HNKs thì bạn có thể thấy rằng nó có hình một ngôi nhà. Bởi vì Hanoikids cũng chính là một ngôi nhà thứ 2 của các thành viên, nơi bạn có thêm những người anh người chị người em để chia sẻ vui buồn. Hơn 300 đứa trẻ chưa từng bao giờ hết tự hào về ngôi nhà của mình. Trong ngôi nhà đó, các thành viên sẽ được tham gia rất nhiều các hoạt động thi thố hay giải trí được tổ chức bởi nhiều ban khác nhau. Thông qua các hoạt động đó, các thành viên HNKs sẽ có cơ hội tìm kiếm những phút nghỉ ngơi sau những ngày mải miết rong ruổi trên những cung đường Hà Nội với vai trò “travel-mate”. Các kid cũng thân nhau hơn,hiểu nhau hơn, đoàn kết với nhau để xây dựng một gia đình Hanoikids ngày càng to lớn và thân thiết.

Sinh nhật CLB lần thứ 8
Sinh nhật CLB lần thứ 8

Chắc chắn không phải CLB nào với sự tham gia của sinh viên nhiều trường đại học đều có thể làm được điều này. Thế nhưng sự gắn bó của các anh chị bô lão ngay từ những ngày đầu của CLB đã được các thế hệ đi sau tiếp nối và giữ gìn. Các kids hiểu rằng,chỉ có yêu thương và đoàn kết, mới có thể đương đầu với những sóng gió phía trước và tự tin đưa con tàu Hanoikids vững vàng đi xa hơn nữa.

Còn bạn, bạn có một tham gia một tổ chức sinh viên uy tín như Hanoikids? Bạn có muốn hoạt động trong một môi trường chuyên nghiệp? Bạn có một trở thành thành viên của một đại gia đình gắn bó và thân thiết? Hãy tham gia Đợt tuyển thành viên mùa thu hằng năm của Hanoikids.

Không gì khẩn thiết hơn lúc này. Vì cơ hội không phải bao giờ cũng đến lần thứ 2, và không phải lúc nào chúng ta cũng sẵn sàng và nhiệt huyết hơn lúc này. Hãy đón nhận nó và thử thách bản thân nhé.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of