Như vậy là sau hơn 1 tháng diễn ra, Hành trình 1750 đã tạm khép lại với cuộc đua của 10 đội chơi vào sáng chủ nhật, ngày 29/3/2015.

Sau hơn 5 tiếng của cuộc chạy đua và tìm kiếm “kho báu” bí mật ẩn giấu trong Phổ Cổ Hà Nội, quán quân mùa đầu tiên của Hành trình 1750 đã chính thức lộ diện. Một lần nữa, BTC xin gửi lời chúc mừng tới UỐN ÉO TEAM, đội chơi duy nhất giải được 5 câu đố của cuộc đua và giành chiến thắng chung cuộc.

Hành trình 1750 đầu tiên cũng đã tạm thời khép lại với những con số vô cùng ấn tượng. Gần 400 đội chơi với 2000 thành viên đã đăng kí tham gia vòng loại. Fanpage của chương trình cũng đã nhận được hơn 11,000 lượt like cùng rất nhiều lượt chia sẻ để tạo ra một sự hưởng ứng và quan tâm rộng rãi trong cộng đồng học sinh, sinh viên thủ đô. Tất cả là minh chứng cho sức hút và sự lan tỏa mạnh mẽ của chương trình và là một thành công mà ngay cả BTC cũng chưa bao giờ nghĩ đến.

Thành công bất ngờ này của Hành trình 1750 ngay trong lần đầu tổ chức chỉ có thể xuất phát từ tinh thần và nhiệt huyết của các bạn trẻ Thủ đô. Không chỉ có sẵn có tình yêu với một Hà Nội ngàn năm văn hiến, qua việc tham gia chương trình, tất cả còn thể hiện khao khát được chứng tỏ vốn kiến thức văn hóa và xã hội phong phú về Thủ đô của mình. BTC xin gửi lời cảm ơn đến tất cả các đội chơi, các thành viên đã đăng kí tham gia vòng loại chương trình. Sự tham gia nhiệt tình của các bạn đã đem đến cho xã hội một cái nhìn khác về tinh thần tìm hiểu và bảo tồn giá trị văn hóa của giới trẻ, cũng như tiếp thêm cho BTC rất nhiều động lực trong việc tổ chức Hành trình 1750 một cách trọn vẹn.

BTC Hành trình 1750 cũng xin xin đặc biệt gửi lời cảm ơn đến các nhà tài trợ Helio Coffee, Vietnam Custom TravelTNG đã đồng hành và ủng hộ chương trình về nhiều mặt. Chương trình cũng không thể thành công nếu thiếu đi sự giúp đỡ từ nhà bảo trợ chuyên môn Liên hiệp khoa học phát triển du lịch bền vững (STDE), các nhà bảo trợ truyền thông Trang tin điện tử iOne, Kênh thông tin Ybox.vn và nhiều đơn vị truyền thông khác như VTV4, VTV6, VTC10, báo điện tử Dân trí, báo Hoa học trò Online. Sự tài trợ, bảo trợ của các đơn vị đã làm tăng thêm uy tín của chương trình cũng như giúp Hành trình 1750 lan tỏa mạnh mẽ hơn đến các đối tượng quan tâm.

Tuy đã đạt được những thành công nhất định, song trong lần đầu tiên tổ chức một chương trình lớn, Ban tổ chức, CLB Tiếng Anh Tình nguyện Hanoikids, cũng đã mắc phải một số sai sót gây ảnh hưởng đến tinh thần của các đội chơi trong vòng loại. Việc bắt buộc phải sửa đổi thể lệ cũng như không thông báo đầy đủ về bài kiểm tra kiến thức đã khiến nhiều đội chơi thắc mắc và nghi ngờ về sự minh bạch của cuộc thi. Song BTC xin một lần nữa khẳng định đây là những hiểu lầm vì BTC có những cơ chế kiểm soát đầy đủ cũng như có mong muốn tổ chức một cuộc thi công bằng hơn ai hết. BTC cảm ơn tất cả các đội chơi đã có những ý kiến kịp thời về công tác tổ chức của chương trình. Hành trình 1750 chắc chắn sẽ không đi đến một cái kết toàn vẹn nếu thiếu đi sự góp ý tích cực của các đội chơi. BTC tin rằng đây sẽ là những kinh nghiệm quý giá cho Hành trình 1750 trong những lần tổ chức tiếp theo. (Mời các bạn theo dõi thêm phản hồi của BTC về đề kiểm tra vòng loại tại link sau)

BTC rất mong chờ các góp ý của các bạn về chương trình để BTC có thể rút kinh nghiệm và hoàn thiện hơn trong lần tổ chức sau. Các bạn hãy giúp đỡ chúng mình bằng cách chia sẻ thẳng thắn ý kiến của mình tại link này nhé: http://bit.ly/ht1750_feedback .

Một lần nữa, xin cảm ơn tất cả các bạn đã quan tâm theo dõi chương trình.

Hẹn gặp lại các bạn tại Hành trình 1750 mùa thứ 2!

Các bài viết về “Hành trình 1750” lần thứ 1

– Báo Tuổi trẻ Thủ đô, “Hành trình 1750”, 5/3/2015

– Báo Hoa học trò Online, Teen hào hứng tham gia Running Man phiên bản “phố cổ”, 8/3/2015

– Trang Khampha.vn, Sinh viên Hà Nội hào hứng tìm hiểu văn hóa phố cổ, 30/3/2015

– Trang tin iOne, Teen hào hứng chơi ‘Amazing Race, Running man’ trên phố cổ Hà Nội, 30/3/2015

– Báo điện tử Dân trí, Học sinh, sinh viên mở cuộc thi khám phá phố cổ Hà Nội, 30/3/2015

– Trang tin News.go.vn, Sinh viên Hà Nội hào hứng tìm hiểu văn hóa phố cổ, 30/3/2015

– Báo Hoa học trò Online, “Hành trình 1750” – cuộc chạy đua giữa lòng thủ đô, 1/4/2015

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of