Với mong muốn tạo ra một sân chơi thú vị, lành mạnh cho các bạn sinh viên, ngày 29/3 vừa qua, câu lạc bộ tiếng anh tình nguyện Hanoikids đã tổ chức sự kiện văn hóa “Hành trình 1750” trong phạm vi của khu phố cổ, trung tâm văn hóa lâu đời của Thủ đô Hà Nội.

Bắt nguồn từ con số 1750 là chu vi của Hồ Hoàn Kiếm – trái tim của Thủ đô và ý tưởng chương trình truyền hình thực tế Amazing Race và Running Man, chương trình được tổ chức với format giống như 1 cuộc chạy đua quanh phố cổ: 10 đội lần lượt giải đáp mật thư, gợi ý để tìm đến các địa điểm ý nghĩa, tại đây, các đội chơi phải hoàn thành nhiệm vụ để nhận tiếp manh mối đến chốt tiếp theo. Sau năm giờ đồng hồ cố gắng nỗ lực, chiến thắng chung cuộc đã thuộc về Uốn Éo Team.

Trong suốt 5 giờ đồng hồ chạy đua, Uốn Éo Team luôn là đội dẫn đầu khi xuất sắc giải mã các mật thư và tìm ra các chốt nhanh nhất. Với tinh thần đồng đội và sự nhiệt tình, đội chơi này cũng là đội chơi duy nhất giải mã được tất cả 5 câu đố và hoàn thành 5 chặng thi.

Chia sẻ với BTC, một người chơi cho biết: “Tất cả các câu đố của ban tổ chức đều rất hay và uyên bác, buộc các đội chơi phải tư duy rất nhiều. Có lẽ câu đố cuối cùng là khó nhất vì chúng tớ phải động não và mất rất nhiều thời gian. Dù có mệt nhưng đây thực sự là một chương trình vô cùng thú vị, lâu lắm rồi chúng tớ mới vui và hết mình như vậy. Cảm ơn ban tổ chức rất nhiều.

Một trong những câu đố của BTC

“Tinh anh thưởng thức đồ ngon

Hoa thơm quả ngọt đượm giòn vị chua

Quà ngậm, thuốc bổ thời xưa

Việt danh từ trước những mùa mơ đen

Hàng ngày vẫn ối khách quen

Đường đường xe điện vẫn men bờ hồ”.

Đội chơi Uốn éo Team cho biết: “Đọc xong câu này, Team mình xác định được ngay phố Hàng Đường (quà tặng Hà Nội, ngọt bùi chua cay, “mơ đen” tiếng Hán tức là ômai, và để tránh nhầm với Thuốc Bắc, nhóm căn cứ vào dữ liện “tàu điện” (ngày xưa tàu điện chạy qua phố Hàng Đường). Nhưng lúc đó chưa biết địa chỉ cụ thể. Cũng may con phố không dài nên mình đã nhanh chóng tìm được người của chương trình tại cửa hàng Hồng Lam (Nếu tinh ý ghép 4 từ đầu trong mật thư ra “Tinh Hoa Quà Việt” – Thương hiệu của Hồng Lam)“.

Các đội chơi còn lại tuy không thể giải đáp được hết những mật thư của chương trình nhưng cũng vô cùng hăng hái, nhiệt tình để về đích. Đội Hi5 chia sẻ: “Các câu đố của ban tổ chức đòi hỏi vốn hiểu biết và sự tư duy rất nhiều. Bọn tớ thấy câu đố về phở Thìn là khó nhất vì chúng tớ đã không nhanh trí nhìn ra manh mối. Nhưng bọn tớ cũng rất vui khi đã được tham gia chương trình và cảm ơn ban tổ chức rất nhiều khi đã tạo cho chúng tớ niềm cảm hứng để tìm hiểu sâu hơn về văn hóa Hà Nội.

Với sự đầu tư và chuẩn bị kỹ lưỡng từ phía câu lạc bộ Hanoikids, cùng với sự tham gia nhiệt tình của các đội chơi, “Hành trình 1750” đã diễn ra thành công ngoài đợi, ghi dấu ấn về một sân chơi đầy thử thách, thú vị, mang đậm màu sắc văn hóa truyền thống trong lòng những bạn chơi. Mong rằng các bạn trẻ sẽ tiếp tục giữ được tình yêu và đam mê với việc tìm hiểu văn hóa, lịch sử dân tộc, đồng thời có thể lan tỏa tình yêu đến ngày một nhiều hơn các bạn trẻ khắp Thủ đô.

[author] [author_image timthumb=’on’]http://i.imgur.com/2OwQ0Zw.png[/author_image] [author_info]Written by Phạm Trang

PR Department[/author_info] [/author]

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of